Mẫu Nhà Đẹp

Xây tòa nhà chìm dưới lòng đất

Ngôi nhà hiện đại với đầy đủ các phòng ốc, tiện nghi sạng trọng tuy nhiên chỉ nổi gần 2,5m trên mặt đất là một dự án rất dấu ấn trong thiết kế ngôi nhà ở.

Căn nhà có tên là Langtry House, tọa lạc ở Hampstead Heath, một làng quê đậm chất thiên nhiên ở London. Dự án được xây dựng trên một nền đất cũ, do quy định các căn nhà không được xây vượt chiều cao của nhà cũ nên các kiến trúc sư và chủ nhân đã đi đến quyết định xây tòa nhà chìm dưới lòng đất.

Nhà được thiết kế theo nguyên lý “tảng băng trôi” với toàn bộ các phòng chìm dưới mặt đất và phần nổi trên mặt đất là một tầng nổi, gồm phòng bên trong và sân bên ngoài để thư giãn.

Đa số căn nhà thiết kế sang trọng với kính trong suốt, bê tông, đá đá hoa, gỗ, trong đó kính trong suốt được sử dụng nhiều nhằm lấy ánh sáng; thậm chí có cả giếng trời để thông gió và hút ánh sáng.

Dự án có 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, 2 phòng khách, bếp khu vực tiêu khiển như rạp chiếu phim, hầm rượu… cũng đều chìm dưới đất và chắc chắn quả quyết chiều cao, rộng, cũng như ánh sáng như trên mặt đất.

Với thiết kế độc đáo và ẩn mình kiểu này, người đi đường chỉ nhìn thấy hàng rào gỗ và mảnh sân, cơ nhưng mà đằng sau đó là những căn phòng lộng lẫy và tiện nghi.