Mẫu Nhà Đẹp

Tổng quan về mẫu nhà 2 tầng mái thái đang được ưa thích

Trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng thiết kế nhà 2 tầng đẹp mái thái hiện đang ngày càng được ưa chuộng tại tổng số các gia đình từ nông thôn đến nội thị. Điều này khởi hành nhờ các đặc tính ưu việt của hệ mái thái mái truyền thống của Việt Nam – những tính năng mà bất cứ gia chủ nào cũng không thể bỏ qua nếu như có mong muốn được nắm trong tay một khoảng không định cư toàn mỹ nhất.

Hình ảnh những ngôi các mẫu tòa nhà 2 tầng đẹp mái thái từ trước đã in sâu vào tâm trí của người Việt Nam như một tượng trưng về một công trình kiến trúc mang đậm nét hoài cổ, đậm chất truyền thống.

Đặc điểm của các mẫu nhà 2 tầng mái thái.

Các mẫu nhà 2 tầng mái thái thường thiết kế trên diện tích rộng, có 2- 4 phòng ngủ. Diện tích từ 90 – 150m2, một số công trình có thể được gọi là các mẫu biệt thự mini 2 tầng.

Một đặc điểm nổi bật dễ nhận thấy của các mẫu nhà 2 tầng mái thái đó là phần mái kiểu thái. Về phong cách nói chung là đơn giản, hiên đại đẹp.

Trước khi tham khảo các mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp chúng ta cùng tìm hiểu thêm về kiến trúc nhà mái thái.

Nhà mái thái là gì? Ưu điểm của nhà mái thái

Hiện nay những mẫu nhà mái thái ngày càng được nhiều gia đình yêu thích bởi nó không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ mà còn tối ưu rất tốt  mặt bằng công năng sử dụng. Kiến trúc mái thái không chỉ được sử dụng ở các mẫu nhà hiện đại, nhà phố mà còn kết hợp với nhiều phong cách khác nhau tân cổ điển, cổ điển hay các xu hướng kiến trúc mới.

Vậy mái thái là gì? Các mẫu nhà mái thái nào hiện nay đang được nhiều người sử dụng? Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Nhà mái thái là gì?
Nhà mái thái là kiểu kiểu kiến nhà theo kiến trúc thấp tầng, chủ yếu là 1 trệt 1 tầng. Các bộ phận trong thiết kế từ phần mái, cửa chính, cửa sổ, mái che đều thể hiện nét kiến trúc Thái đặc trưng.

Mái nhà cấu trúc kiểu mái thái rất phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện nay, đa số ở những kiểu nhà 1,2,3 tầng đều sử dụng kiểu mái này. Cũng như tên gọi của nó, mái thái xuất phát từ Thái Lan du nhập sang nước ta, đặc điểm là có độ dốc khá lớn, ban đầu chủ yếu lợp bằng mái ngói Thái.

Về sau người ta sáng tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau với đầy đủ mẫu mã như ngói sóng lớn ngói sóng nhỏ hay mái giả đá,.. Phổ biến nhất là kiểu mái chữ A, mái giật cấp có phần mái đua ra khỏi thân nhà, tạo khối cho tổng thể ngôi nhà.

Ưu điểm của nhà mái thái
Về công năng:
Nhà mái thái  có tính năng tản nhiệt chống nóng, do có độ dốc vừa phải nên khi có nước mưa rơi xuống nhanh chóng thoát nước tự nhiên, không bị ứ đọng trên mái. Đồng thời, nó cũng bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm dột, ngấm nước.

Về thiết kế:


Biệt thự mái thái có nhiều kiểu dáng cách điệu phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau, chất liệu đa dạng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Về tính thẩm mỹ:


Dễ dàng nhận thấy, kiến trúc nhà mái thái khéo léo tôn vinh lên vẻ đẹp thanh thoát, cao ráo của ngôi nhà. Từ những mẫu nhà phố hiện đại khoẻ khắn vuông vức, khi kết hợp với mái thái lại nhịp nhàng mềm mại, có vẻ như hai dáng vẻ dối ngược nhau nhưng khi kết hợp với nhau bổ sung cho nhau tạo nên khối kiến trúc hoàn hảo. Đến những mẫu nhà vườn dẽ dàng thu hút người đối diện được tạo nên từ kiến trúc và tự nhiên.