Mẫu Nhà Đẹp

Ngôi nhà trên sa mạc không cần đến điện

Cuộc sống trên sa mạc luôn ngập tràn ánh nắng nên có thể tận dụng làm năng lượng. Công ty VALI Homes đã thiết kế 1 nhà ở bang Arizona (Mỹ) không cần sử dụng điện.
ngôi nhà được thiết kế tận dụng tối đa ánh nắng tự nhiên phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. tất cả vật liệu xây dựng ngôi nhà đều có ưu điểm sản sinh năng lượng nhiều hơn mức tiêu thụ của các thiết bị điện.

ngoi-nha-tren-sa-mac

phần đông căn nhà đền được thiết kế theo vai trò không dùng điện và bố cục hiện đại. nhà tọa lạc ở Loma Linda, bang Arizona (Mỹ, dành cho 2 gia đình nhỏ an cư cùng sử dụng cửa kim khí như nhau vừa để giữ ánh nắng trực tiếp vừa tạo nên diện mạo cá tính.
Phần mái hiên nhô ra che mát bên hướng nam, bên hướng đông và tây bị hạn chế ánh sáng.

ngoi-nha-tren-sa-mac-1

Các kiến trúc sư đã sử dụng kỹ thuật bắt chước thiên nhiên, thiết kế nghệ thuật và thép dày 2,5cm để chống nóng cho tường.
Sự cách ly nhiệt dọc theo gờ kim loại trong tường dày 30cm giúp tránh gió cho căn nhà. Nhờ những thiết kế vai trò đó mà tòa nhà này tiện tặn được 90% năng lượng sử dụng so với ngôi nhà truyền thống.
h-thốngt lọc không khí đẩy không khí hôi hám và ẩm ướt ra khỏi căn nhà, nhất là trong căn nhà bếp và buồng ngủ.

ngoi-nha-tren-sa-mac-2

Nhờ lọc không khí mà người sống trong nhà được tận hưởng không khí trong sạch mà không cần sử dụng đến các thiết bị sưởi và làm mát.
Không khí đối lưu bên trong và bên ngoài căn nhà, từ nền ngôi nhà đến nền căn nhà mang lại cảm giác dễ chịu. Không cần tưới nước cho sân vườn.
Thiết kế tòa nhà hiện đại và không khí trong ngôi nhà sạch sẽ mang lại không gian sống thật sự thoải mái.