Mẫu Nhà Đẹp, Tư vấn thiết kế nhà

Ngôi nhà 3 tầng đẹp trên mảnh đất góc cạnh 50m2 ở Phố

Không phải ai cũng có một mảnh đất vuông vắn để thiết kế và tạo ý tưởng cho mình, nhưng nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất không được vuông vắn có nhiều góc cạnh thì cũng không cần phải lo, mọi thứ vẫn có thể hoàn hảo, hãy tham khảo mẫu thiết kế 3 tầng này.

Ngôi nhà 3 tầng đẹp trên mảnh đất góc cạnh 50m2 ở Phố

Dữ liệu công trình Nhà phố đẹp 50m2:
Địa điểm: Tp Hồ Chí Minh
Chủ đầu tư: anh Dương Văn Hiền
Tổng diện tích: 50m2
Chiều cao: 3 tầng
​Tầng trệt:
Phòng khách: 8m2
Phòng bếp: 6m2
Phòng ăn: 8m2
wc chung: 3m2
​Lầu 1:
sinh hoạt chung: 6.25m2
Phòng ngủ 1: 23m2
Sân thượng
Lầu 2:
Phòng ngủ 2: 23m2
Phòng thờ: 9m2

phối cảnh nhà phố nhiều góc cạnh

Đất đai là yếu tố quan trọng đối với quá trình xây dựng. Một mảnh đất tốt sẽ mang lại thịnh vượng cho gia chủ bằng những yếu tố phong thủy phù hợp nó mang lại. Đối với khu vực thành thị, nơi mà “tấc đất tấc vàng” thì việc nhận được một mảnh đất rộng rãi và thoáng đảng luôn là một mơ ước đối với nhiều người. Dáng đất giao động rất lớn đến hình thể và kết cấu của ngôi nhà phố đẹp 50m2 nhưng không phải ,vì thế chúng ta không thể khắc phục những yếu điểm của dáng đất để có một công trình đẹp.

phối cảnh nhà phố đẹp nhiều góc cạnh

Công trình nhà phố đẹp được xây dựng trên mảnh đất nhỏ hẹp có tổng diện tích chỉ khoảng 50m2. Đồng thời lại vướng phải khuyết điểm là nhiều góc cạnh với phần đuôi mở rộng về phía sau. Những góc cạnh này dễ dàng khiến cho mọi người cảm thấy không gian nhà biến thành chật hẹp và nhỏ bé hơn.

 

mặt bằng tầng trệt nhà phố đẹp nhiều góc cạnh

Nhà phố đẹp 50m2 sử dụng kết cấu lệch tầng không những tiết kiệm được không gian an cư cùng khoảnh khắc đó kết hợp với những góc cạnh trong tòa nhà phát huy ưu điểm về tính đa dạng góc nhìn. Gia chủ sẽ không nhàm chán với những tầm nhìn khác nhau chuẩn y h.thống cửa sổ được dùng tại tổng số các khu vực. h-thốngt cửa sổ, ban công, lam sáng kết hợp với nhau lưu thông không khí quang quẻ và mang ánh sáng đến mọi ngóc ngóc trong tòa nhà, giảm cảm giác tù túng, bức bí cho công trình nhà phố đẹp 50m2.

mặt bằng lầu 1 nhà phố đẹp nhiều góc cạnh

mặt bằng lầu 2 nhà phố đẹp nhiều góc cạnh

mặt cắt nhà phố đẹp nhiều góc cạnh

Để khắc phục yếu điểm góc chết cho công trình nhà phố đẹp 50m2, kiến trúc sư thiết kế thành khu vực ngôi nhà vệ sinh, bảo đảm tận dụng không gian tối đa song song giảm được cảm giác chật hẹp cho căn tòa nhà. Đối với các góc cạnh khác, gia chủ có thể nghĩ suy đến những lựa chọn như đặt những kệ tủ để chứa đồ đạc hoặc đơn giản hóa là trang trí bằng những chậu cây cảnh để không gian mềm mại và mát lành hơn.

phòng khách nhà phố đẹp nhiều góc cạnh

phòng bếp nhà phố đẹp nhiều góc cạnh

phòng ăn nhà phố đẹp nhiều góc cạnh

Một điểm bổ sung khiến cho công trình nhà phố đẹp 50m2 thêm hoàn hảo là việc lựa chọn và phối hợp nhuần nhuyễn màu sắc và vật liệu cho công trình. Gam màu nâu, trắng và vàng hòa quyện cùng nhau khiến khoảng không trở thành tươi sáng, trẻ trung. Trần nhà thạch cao và các vật dụng với tông trắng tinh tế là biện pháp thông minh giúp xóa đi các góc cạnh trong tòa nhà cùng với tạo cảm giác rộng rãi. Việc bổ sung thêm các yếu tố ngoại cảnh như những bụi tre thoáng mát hay hồ nước mát lạnh như là áp tống pháp dẫn giải nhiệt, chống nóng cho công trình nhà phố đẹp 50m2.

phòng ngủ nhà phố đẹp nhiều góc cạnh

phòng sinh hoạt chung nhà phố đẹp nhiều góc cạnh

tiểu cảnh nhà phố đẹp nhiều góc cạnh