Mẫu Nhà Đẹp, Tư vấn thiết kế nhà

Mẫu nhà phố 3 tầng 90m2 đẹp phổ biến

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2
Tin tức công trình mẫu tòa nhà phố 3 tầng đẹp 90m2:
Diện tích: 90m2
Năm hoàn thành: 2016
Địa điểm: Tp HCM
Số tầng: 2 tầng
Tầng 1:
Phòng khách: 26m2
Phòng bếp + ăn: 24m2
Phòng ngủ bà: 16m2
Tầng 2:
Phòng ngủ 2: 20m2
Phòng ngủ 3: 25m2
Tầng 3:
Phòng thờ: 9m2
Theo suy nghĩ của số đông, việc xây nên 1 căn căn nhà phố, tòa nhà ống vừa hiện đại, vừa quang đãng và rộng rãi chỉ lý tưởng khi nó được tọa lạc trên tổng diện tích khoảng chừng từ 6m mặt phố trở nên cùng kinh phí từ 2-3 tỷ… cơ mà, bạn hãy tin rằng chỉ với diện tích 5×16 cùng kinh phí 1 tỷ bạn sẽ đạt được ngay một ngôi ngôi nhà thoáng đẹp, hiện đại và “sang chảnh”.
Toàn cảnh bản vẽ phối cảnh mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2
Phối cánh mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2

 

Giống với những mẫu tòa nhà phố, nhà cấp 4 hay nhà ống hiện đại khác, tông màu tác giả chọn lựa vẫn là gam trắng sáng chủ đạo, điểm nhấn thêm những vạt lam và khung cửa đen tuyền giúp cho phần nhiều ngôi nhà thêm  sang trọng và trẻ trung. mặt phố trang hoàng khối đơn giản với nhiều hình hộp, không cầu kỳ về đường nét kẻ vẽ, và cũng do ngôi nhà phân lô nên hai bên mặt bên ngôi nhà không thể khai thác về phương diện thẩm mỹ, cơ cơ mà mà phần sân thượng để lan can thoáng các mặt bên.
Vắn tắt về công năng của mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2 như sau:
1. Tầng 1
Thiết kế tầng 1 gồm khu vực để xe, phòng khách, phòng ăn + Bếp, phòng ngủ Bà, WC và sân sau.
Như các bạn có thể nhìn thấy, do chiều sâu căn nhà ngắn nên việc phân thành khoảng không chỉ biểu hiện qua cách sắp đặt và bài trí nội thất, Cách sắp xếp này không hề làm lên cảm giác bừa bãi, có chăng chỉ nhấn mạnh thêm yếu tố thông khí, rộng rãi.

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2

Mặt bằng tầng 1 mẫu ngôi nhà phố 3 tầng đẹp 90m2
Dưới đây là phối cảnh chi tiết của các khoảng không bên trong:

Không gian phòng khách mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2 khi nhìn từ cửa chính

Không gian phòng khách mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2

Phòng khách thu hết trọn vẹn bề ngang của căn nhà với tổng diện tích dùng tầm 20m2, cách trang trí nội thất phòng khách theo xu hướng chung là đơn giản hóa, gọn gẽ và hiện đại.

Kích thước của bộ sopha đặt ở phòng khách đậm hơn 1 tông so với mảng tường và màu gạch nền, hình dáng là băng dài và hai ghế vuông lớn trang hoàng gọn theo hình chữ U chạy sát vách tường xoay hướng về tủ mặc xác ở mặt tưởng đối mặt..Sắp xếp như trên là hợp lý và khá thoáng, tao nhã, tạo cảm giác tao nhã cho gia chủ lẫn khách đến ngôi nhà.

Ta vẫn hay thấy, người ta thường chọn lựa việc đặt cầu thang theo phương ngang ở vị trí giữa tòa nhà bởi xuất hành từ quan niệm cầu thang chính là trục giao thông chính tuy nhiên với chiều dài ngắn, bề ngang hẹp chỉ vỏn vẹn 5m, KTS thực sự rất thông minh và khéo léo khi xử lý cầu thang với kế hoạch cầu thang 1 vế chạy theo dọc căn căn nhà.  bài trí như vậy khoảng không tổng thể của ngôi ngôi nhà phố sẽ  không bị chia cắt , không bị vụn làm lộ rõ điểm ngắn, hẹp của ngôi căn nhà. Phần đế đệm để lên thang rất gọn cơ mà khoảng không vẫn được tách bạch bởi hệ thống lam đứng chạy từ sàn đến trần căn nhà, như các bạn có thể thấy.

Cầu thang mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2

Cầu thang mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2 khi nhìn từ phòng khách

Với cách sắp đặt như vậy, ngôi nhà tuyệt nhiên không tồn tại khoảng không gian chết nào, có thể tận dụng và tiết kiệm tối đa diện tích để mọi công năng đều được đáp ứng nhưng lại không tạo cảm giác nhồi nhét và sống gượng vì nhà hẹp và ngắn.

Không gian phòng khách mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2

Góc view từ trên cầu thang xuống phòng khách

Có thể thấy phòng khách hoàn toàn đón nhận được ánh sáng tự nhiên lùa vào nhà khi sử dụng cửa khung nhôm kính cao cấp, và để an toàn đồng thời tăng thêm về phương diện thẩm mỹ, KTS đặt thêm hệ thống các lam đứng chạy dọc nhà vừa tạo cảm giác “ăn gian” về chiều cao vừa rất chắc chắn trong mục đích bảo vệ.

Không gian bếp ăn

Phân tách khoảng không bếp ăn với phòng khách là khoảng giếng trời nhỏ ngay bên dưới phần thông tầng của tầng 2, đủ để đặt 1 chậu cây cảnh, phần nền khu vực này được đắp sỏi hay còn gọi điện là đá cuội, nó có giá trị khá tốt trong vấn đề tạo dấu ấn xanh và mang yếu tố thiên nhiên lùa vào mẫu căn nhà phố 3 tầng đẹp 90m2  như bối cảnh chúng ta thấy.

không gian bếp ăn mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2
Hệ thống bếp ăn hiện đại sử sử dụng vật liệu tủ gỗ ép nhân tạo bề mặt được phủ melamin  màu trắng sáng khiến cho căn bếp thật nổi bật, gọn và sạch sẽ, bộ bàn ăn 4 ghế không cầu kỳ vừa vặn với không gian. Nhìn cách xử lý về công năng các khu vực cùng với cách sắp đặt nội thất hợp lý, cảm giác khi nhìn vào toàn bố cục tầng 1 người dùng lẫn khách đều đạt được cảm giác về sự gọn gàng, gọn ghẽ, không bị “thừa” ở  một thông tin cụ thể nào nhưng mà lại không hề “thiếu” về mặt công năng. Điểm này, lenhan đánh giá rất cao ở sự khéo léo của KTS, đúng là ở các công trình mang tính ứng dụng, chính cái đơn giản hóa hợp lý sẽ tạo thành sự đặc biệt trong sáng tạo và nó chính là điểm nhấn định hình về phong cách cho người thiết kế.
Khu vực vệ sinh + tắm
Bạn thắc mắc với tổng diện tích như vầy liệu cần phải đưa khu vệ sinh và phòng tắm lên tầng 2 như ở một số mẫu căn nhà phố hẹp khác? Với mẫu căn nhà phố 3 tầng đẹp 90m2  này chỉ cần dành ra khoảng 2m về chiều ngang thì khoảng không sẽ đâu ra đấy, như các bạn có thể nhìn thấy ở hình thực chụp bên dưới:

Không gian phòng vệ sinh mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2

Chạy đồng thời với phòng ngủ của bà là khu tắm, vệ sinh và 1 khoảng hẹp  được ấn định để làm phòng kho để đựng những đồ đạc của gia đình. Phòng tắm chỉ tầm 2m theo chiều ngang nhưng lại không bị bí và ẩm do có một khoảng sân nước rộng 1,5m có trồng khóm trúc xanh vì vậy mặc dù rất hẹp nhưng mà lại nhanh khô và thoáng. Ở đây vị trí địa lý của khu vực tắm được phân tách với khu vệ sinh bằng tấm kính cường lực nó cũng có vai trò chống bắn, hắt nước lấn sang phần bệ cầu gây ẩm thấp.
2. Tầng 2
Tầng 2 với công năng gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng SHC, 02 WC , khu vực cầu thang và Ban công.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2

Không gian phòng sinh hoạt chung mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2

Không gian sinh hoạt chung ở tầng 2

3. Tầng 3

Tầng 3 gồm 01 phòng thờ và 02 Sân thượng lớn với góc view thoáng và rộng rãi.

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2

Thường thì phần sân thượng người ta thường dành cho khu phơi phóng áo quần ở phía sau thành ra việc xử lý trang hoàng cũng không được ưu tiên lắm cơ mà với tòa nhà phố 5x16m cả bên thiết kế và chủ ngôi nhà đều rất chịu thương chịu khó tỷ mẫn với không gian bên trên ngôi căn nhà. Như các bạn có thể thấy ở hình chụp bên dưới:

Không gian sân thượng mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2

Với phong cảnh và tầm nhìn bao quát này, một tách cà phê nhâm nhi vào ban sáng, bộ bàn ghế ngoài trời cùng thời điểm đó vài chiến hữu vào cuối tuần, lễ tết….quá lý tưởng để thả hồn tận hưởng ngay chính trong không gian sống của mình phải không?

Với thiết kế theo hướng mở, trẻ trung, hiện đại, không gian bố trí tao nhã, hợp lý..Cách chọn vật liệu không quá cầu kỳ cộng với các yếu tố như xây trên nền đất tốt …Nhìn vào mẫu thiết kế không ai nghĩ rằng tầm 1 tỷ có thể xây dựng hoàn chỉnh được như vầy, nhưng mà bằng thực tế, khẳng định với bạn điều đó ..và cần lưu ý,  chi phí tầm 1 tỷ là tối thiểu nhất, nếu bạn thấy một trang nào đó giật tít với một khoảng tiền từ 7-8 trăm ôi thôi thì thực sự không thực tế chút nào.

Chỉ với 1 tỷ và đã có lô đất tương tự ở Phố, bạn có thể sở hữu ngay căn nhà ống 3 tầng đẹp, hiện đại 5x16m.