Mẫu Nhà Đẹp, Tư vấn thiết kế nhà

Biệt thự nhà vườn mang âm hưởng dân gian

Biệt thự nhà vườn mang âm hưởng dân gian

Thông tin công trình biệt thự nhà vườn: 

Công ty thiết kế: 1 + 1 > 2

Nhóm kiến trúc sư thiết kế: KTS Hoàng Thúc Hào, KTS Nguyễn Văn Tuấn, KTS Vũ Xuân Sơn, KTS Nguyễn Bình Minh, KTS Nguyễn Trọng Đức, ToKo Studio ( nội thất )

Địa điểm: TP Biên Hòa, Đồng Nai

Năm thiết kế: 2016

Năm hoàn thành: 2016

Diện tích đất: 670m2

Diện tích xây dựng: 270m2

Diện tích sàn: 440m2

Hướng nhà: Đông

Quan điểm thiết kế:

+ Nhà vườn là một thể hữu cơ

+ Kế thừa từ kiến trúc dân gian và ứng dụng công nghệ mới

+ Tiết kiêm tối đa năng lượng, bảo vệ môi trường

+ Sử dụng vậy liệu xanh

phối cảnh biệt thự nhà vườn

 

Với những gia đình có khuôn viên đất rộng thì việc thiết kế biệt thự căn nhà vườn là ưu tiên hàng đầu, bởi nó có những thế mạnh – vượt trội mà những căn villa phố không bao giờ so sánh được. Biệt thự tòa nhà vườn mang lại cho con người sinh hoạt thư giãn, thoải mái. Và đương nhiên sau một ngày làm việc mệt mỏi mà bạn được trở về một căn nhà vừa đẹp lại tràn ngận cây xanh, không khí trong lành thì còn gì đẹp tuyệt hơn.

tổng mặt bằng

 

Các không gian được bố trí xen kẽ nhau một cách linh hoạt, thông thoáng. Hình khối độc đáo, khéo léo. Đặc biệt tạo hình lấy ý tưởng từ nhà dân gian Việt Nam mang đến cảm giác mộc mạc, gần gũi như ta đang sống lại những ngày ấu thơ.

ý tưởng biệt thự nhà vườn

mặt bằng

 

Mặt bằng biệt thự nhà vườn được bố trí rất tự do, thoái mái, không gò bó. Hành lang kết hợp với sân vườn và không gian trong nhà một cách uyển chuyển.

mô hình nghiên cứu

 

Hệ lam chạy dài, mái lá rộng.

mặt cắt phân khu chức năng

hệ lam gỗ

 

Hệ lam gỗ trải dài theo chiều nhà kết hợp với các chất liệu chủ đạo là gỗ tạo nên vẻ mộc mạc, gần gũi và gợi cho người ta nhớ về quá khứ.

hệ lam gỗ

 

Căn biệt thự nhà vườn luôn được thông thoáng tràn ngập nắng và gió. Các phòng về thiết kế mở tiếp xúc thiên nhiên và hạn chế sử dụng năng lượng điện.

nội thất trong nhà

nội thất

Nội thất trong biệt thự nhà vườn cũng sử dụng gỗ làm chủ đạo, đây là vật liệu rất đơn giản, dễ kiếm và gần gũi con ngừơi. Không gian trong biệt thự luôn mang cảm giác cổ xưa, thân thuộc.
nội thất
mặt cắt thông gió chiếu sáng
mặt cắt công trình
nhà vườn
góc sân ngoài trời