Mẫu Nhà Đẹp

Bản thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng 300m2

Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng trên đất 300m2
Thông tin mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng trên đất 300m2:
Diện tích: 300m2
Chủ đầu tư: Ông Thiện
Vị trí địa lý xây dựng: Đông Anh – Hà Nội
Tổng diện tích xây dựng: 110m2, mặt tiền đường 12m, sâu 11.4
Số tầng 3
Tầng 1:
Phòng khách: 24m2
Phòng bếp + ăn: 28m2
Phòng ngủ 1: 12,5m2
Phòng ngủ 2: 13,5m2
Tầng 2:
Phòng SHC: 24m2
Phòng thờ: 15m2
Phòng ngủ 3: 13,5m2
Phòng ngủ 4: 12,5m2
Tầng 3:
Phòng giặt đồ: 6,3m2
Kho đồ: 16,3m2
Năm xây dựng: 2017
Cấu trúc sư: Nguyễn Văn Nam – cơ cấu G5 Blog xây dựng

Sở hữu một mảnh đất phố thoáng, hai mặt tiền đường với kích thước 15x20m – một điều quá tuyệt vời và thuận lợi để chủ nhân có thể hướng đến những mẫu nhà biệt thự thật hiện đại và sang trọng, cụ thể là mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng trên đất 300m2 đây là mẫu tòa nhà được gia chủ rất tâm đắc, giá thành xây dựng hợp lý, mẫu biệt thự này về góc độ cấu trúc tổng thể mặc Dầu không có sự phá cách táo bạo mà thiên về chất truyền thống, trang nhã cơ tuy nhiên mà lại rất sang trọng.

Bản vẽ phối cảnh ngoại thất được tác giả đầu cơ khá kỹ với 04 view nhìn từ chính diện, mặt bên và từ trên cao xuống. Với các góc view chi tiết, chúng ta có thể hình dung rõ hơn các góc cạnh, các mặt của  mẫu biệt thự đẹp 3 tầng 15 x 20m này.

Biệt thự này mang hơi hướng truyền thống bởi h.thống mái ngói hình chữ A lệch được tính toán hợp lý cân xứng giúp tăng cường sự duyên dáng, mềm mại cho kiến trúc tổng thể. Qua từng bản vẽ phối cảnh, chúng ta có  thể nhận ra một điều với cách xoa dịu dấu ấn về cảm giác thô, trơ của các mảng tường bê tông đơn điệu tác giả khéo léo  ghép lồng khoảng tường kẻ roan ngang, không quá nhiều mà vừa đủ để hình thành sự hài hòa hài hòa cùng tone màu sáng của tổng thể.
Phối cảnh mẫu thiết kết biệt thự 3 tầng 300m2

Như đã nói ở trên, tone chủ đạo được tác giả sử dụng là gam trắng sáng, cùng hệ thống mái lợp màu nâu đen, hệ thống cửa hộp đúc  nhôm kính  màu đậm… đông đảo tạo ra điểm nhấn nhá nhịp nhàng về sắc điệu bởi thế mặc Diesel diện tích của nhà biệt thự khá bề thế, hoành tráng nhưng mà không hề tách bạch chất  duyên, nhẹ nhàng phảng phất nét hiện đại, tươi trẻ. Phần ban công ở mặt trước sân thượng,  ở phần tầng ba và mặt bên của tầng hai đều dùng hệ lan can bê tông đúc tối giản với các thanh trụ đứng, sơn trắng, trang nhã với kết cấu chung.

Phối cảnh mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng trên đất 300m2

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng trên đất 300m2

Rõ rằng, về phần sắp đặt và trang hoàng từ màu sắc, vật liệu tường, chọn lựa hình khối, hệ lan can… KTS đã có sự nghiên cứu cân nhắc rất kỹ, thuần nhất về kiểu cách – đơn giản, nhẹ nhàng điều này nó kéo theo cái lợi thực tế cho gia chủ trong vấn đề tổng giá thành sau khi xây dựng. Nếu đổi lại là tường ốp đá, hệ thống lan can kính thép cao cấp hiện đại.. có nhẽ ngôi villa này sẽ khoác một màu áo khác và hiển nhiên giá thật mới, thật lạ tành xây dựng sẽ gia cố đáng kể, ở đây Lê Nhân mới chỉ đánh giá sơ bộ về phần tỏng quan bên ngoài phối cảnh. Thế mới nói, không phải đem toàn bộ những thứ thhật hiện đại vào ngôi tòa nhà thì mới làm nên được cái đẹp, KTS chính là người thiết kế nên cái đẹp từ những điều bình dị và đời thường nhất.

Điểm qua các công năng chi tiết của mẫu nhà biệt thự 3 tầng trên đất 15x20m

Với nhu cầu công năng  biệt thự 03 tầng là phải có 04 phòng ngủ, phòng khách phải rộng và thoáng, bếp có lối phụ, cách bài trí được chi tiết hóa như sau:

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng trên đất 300m2

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng trên đất 300m2

Từ sảnh chính vào là phòng khách  với diện tích sử dụng 24m2, từ phòng khách có thể thông với khu vực ăn và bếp nấu nên càng tăng cường cảm giác về khoảng không gian rộng rãi. Ở tầng 1 bố trí 02 phòng ngủ trong đó có 01 phòng ngủ có vệ sinh trong, vệ sinh chung được đặt phía trước sát cạnh phòng khách, khá thuận tiện cho khách khứa, người ngoài sử dụng mà không cần phải tương hỗ lui sâu sau nhà như ở những mẫu thiết kế thường thấy, nhưng mà cách bài trí vệ sinh chung ở  vị trí này đòi hỏi khâu vệ sinh phải luôn đảm bảo sạch sẽ, khô thoáng để giữ thẩm mỹ chung.

Với tổng diện tích khá rộng nên việc bố trí không gian cũng không quá thách thức để có thể có một không gian ở thoải mái nhưng nếu không cân nhắc bó trí kỹ thì các khu vực dễ bị vụn, tạo cảm giác chật chội không đáng có. Bám sát nhu cầu công năng của gia chủ, bếp được đặt chếch về bên phải và có lối phụ, diện tích nấu nướng rộng rãi với 13m2, có cửa sổ nhìn ra sân bên, địa điểm bếp thuận tiện cho các bà nội trợ khi ôm đồm rau củ cá thịt lình kình đi thẳng tới nơi “tập kết” để chế biến, không phải đi xuyên qua từ xưa phòng khách, nếu nhà đang có khách khứa thì khá tế nhị. Tóm lại, sơ lược công năng của mỗi không gian sắp đặt ở phòng 01 khá thành công trong việc tập trung ở sự thông thoáng, rộng rãi, sạch sẽ.. gia chủ rất hài lòng với phương án của KTS.

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng trên đất 300m2

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng trên đất 300m2

Tầng hai mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng trên đất 300m2 được trang hoàng với  phòng thờ, phòng đời sống chung, 02 phòng ngủ, vệ sinh và khu sân trống để phơi quần áo và chỗ đặt bể lọc nước giếng khoan. Vẫn nhấn mạnh yếu tố thoáng, đón không khí gió mây, ở mỗi khoảng không thông tin cụ thể KTS đều có trang hoàng cửa hông, phần mặt trước cửa phòng ngủ 3 và phòng sinh hoạt chung có cửa mở trước do đó khi cần gia chủ có thể mở cửa để không khí mặt ngoài có thể tràn vào quản lý cảm giác oi nực trong mùa nắng.

Khoảng không thờ cúng được đặt tại gian giữa của tầng 2, trước phòng thờ là không gian sinh hoạt chung khá rộng rãi.

Mặt bằng tầng 3 (áp mái) mẫu thiết kế villa đẹp 3 tầng trên đất 300m2

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng trên đất 300m2

Đây là không gian được tận dụng khoảng không của tầng áp mái. Tầng 3 với thiết kế khá tối giản lên đường từ nhu cầu của gia chủ, ở đây chỉ yêu cầu dùng làm kho để đồ và phòng giặt giũ, sảnh rộng phía sau sử dụng làm sân phơi.