Mẫu Nhà Đẹp

Ấn tượng với thiết kế Drawer House ở Vũng Tàu

Nhà “hộc kéo” – Drawer House ở Vũng Tàu

Thông tin công trình:

Địa điểm: Vũng Tàu, Việt Nam
Diện tích xây dựng: 180 m2
Diện tích khu đất: 470m2
Công ty thiết kế : MIA Design Studio
Chủ trì thiết kế: KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh
Thiết kế ý tưởng: KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh, KTS. Nguyễn Quốc Long, KTS. Nguyễn Văn Thiên
Thiết kế kỹ thuật: KTS. Bùi Hoàng Bảo
Triển khai: KTS. Nguyễn Thị Mai Phương
Thiết kế nội thất: Steven Baeteman, Lữ Minh Khang.
Hoàn thành: 06/2016
Nhiếp ảnh: Hirouyki Oki
ngoại thất​Ngôi ngôi nhà một tầng nằm trên khu đất 470 m2 với hơn 60% tổng diện tích dành cho tự nhiên. Không gian được đóng mở khéo léo duyệt y những vách ngăn để con người sở hữu cảm giác cây xanh ở khắp mọi nơi.

không gian bếp

Không gian khoảng 180m2 được chia thành những “hộc” nhỏ chứa đựng công năng sử dụng bên trong, xen vào giữa chúng là các “hộc” quang cảnh.

Các “hộc” này cùng nằm trên một phương nhưng việc tạo ra những vách ngăn so le khiến người sử dụng có cảm giác các khối phòng đặt lệch nhau như những hộc kéo đóng mở ngẫu nhiên, tương tự việc kéo hộc bàn và lấy ra một đồ vật cần thiết.

hành lang
Con người khi hoạt động bên trong sẽ có những cảm nhận khác nhau ở từng vị trí bởi sự thay đổi đặc – rỗng sáng – tối linh hoạt.
Con người và cây cối tương tác với nhau một cách tự nhiên, hài hòa nhất.
phòng khách
Những vách ngăn kết thúc khoảng sân vườn để tạo sự riêng tư đồng thời đảm nhận vai trò kiến tạo không gian chức năng kế tiếp.
hành lang
Ánh nắng len lỏi đổ bóng xuống thềm tòa nhà tạo ra nhiều góc nhìn mới lạ, ranh giới giữa trong và ngoài hài hòa để con người có thể cảm nhận trọn vẹn sự ảnh hưởng của tự nhiên.
không gian phòng ngủ
nhà vệ sinh
Những “hộc kéo” là sự đóng mở các phòng giúp đối khống chỉ khí và làm mát cả đa số không gian sống. Cả tòa nhà như một thân xác sống mang sứ mạng kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên. Không nằm ngoài tiêu chí đó, ý tưởng “Nhà Hộc Kéo” với cách xây dựng hình khối, khoảng không nhẹ nhàng, chất liệu đơn giản cơ mà công hiệu đã hình thành một công trình mang hơi thở của thiên nhiên với những áp điệu pháp hữu dụng nhằm mang lại uy tín sinh hoạt tôt nhất cho người sử dụng.
không gian vườn
ánh sáng bóng đổ
mặt nước
mặt bằng
Mặt bằng
mặt cắt
Mặt cắt
phối cảnh
Phối cảnh nội thất
ý tưởng
ý tưởng
ý tưởng
Ý tưởng thiết kế