Mẫu Nhà Đẹp

5 mẫu nhà sợ những vẫn muốn ở

Với địa thế tọa lạc vô cùng cheo leo và tác hại, những tòa nhà kiểu này được thiết kế không phải dành cho những ai “yếu tim”.
Ngôi nhà Takasugi-an
Takasugi-an có nghĩa là “phòng trà trên cao”. Tọa lạc tại Nagano, Nhật Bản, phòng trà này được xây dựng trên đỉnh của hai cây hạt dẻ chặt từ một ngọn núi gần đó và chuyên chở về khu vực xây dựng.

NewPix.ru - Необычные дома на деревьях

kiến trúc sư Terunobu Fujimori đã thiết kế và xây dựng công trình một phòng đơn này để dùng riêng. Cách duy nhất để vào tòa nhà là leo lên chiếc thang được dựng bên một trong hai cây hạt dẻ. Nội thất của nhà được bao phủ bởi thạch cao và chiếu tre.
Căn nhà hình hộp bằng gỗ
Được tạo lên bởi công ty kiến trúc MacKay-Lyons Sweetapple, căn nhà hình hộp trải ra trên một cạnh của vách đá gần lãnh hải Đại Tây Dương thuộc Nova Scotia. đa số tổng diện tích của kiến trúc này chìa ra phía sông và chỉ có một phần nhỏ nằm trên mặt đất, điều này đã đưa phong cách thiết kế của tòa nhà lên một cấp độ mới.

I am seriously just pinning this, because what?! This is amazing! (Not that I would live in this), but it

Mặc dù ngôi nhà kì diệu này không dành cho những người yếu tim nhưng mà đối với những người không sợ độ cao, đây là một tuyệt tác cơ cấu.
Nhà treo trên vách đá của công ty Modscape
Được thiết kế bởi công ty Modscape, nhà vách đá nằm cheo leo trên rìa đá hải phận phía Tây Nam nước Úc với tầm nhìn phóng ra biển Ấn Độ Dương. Thiết kế của ngôi nhà treo được lấy cảm hứng từ hình ảnh con tàu cứu hộ bám vào chiếc tàu lớn, do đó tạo cảm giác như nhà có thể “rơi” khỏi vách đá bất cứ lúc nào.
đường tới căn tòa nhà nằm ở trên tầng cao nhất với gara ô tô và thang máy đưa bạn xuống từng tầng bên dưới của căn ngôi nhà. Các mô-đun vững chãi bảo đảm an toàn cho thiết kế lơ lửng của tòa nhà và kiểm rà được sự chuyển biến của các yếu tố môi trường.

Thiết kế bên trong căn nhà được tối giản hoàn toàn với những món đồ nội thất màu xám và cửa sổ lớn để tạo không gian thoáng. Ngoài ra, căn nhà gồm một nhà bếp, một phòng ăn, ba phòng ngủ và hai phòng tắm này được “bao phủ” hoàn toàn bởi kính để quả quyết tầm nhìn hết sức thần diệu trải rộng ra khắp mặt biển.
Căn nhà mắc kẹt trong vách đá
Nghệ nhân cơ cấu Alex Hogrefe đã tạo thành thiết kế trực giác tuyệt trần – một căn nhà kẹt trong vách đá từ bê tông, kim khí và các tấm kính lớn.
Để thiết kế được tòa nhà, ông đã phải thu thập hơn 50 bức ảnh về các vách đá ở Iceland để dùng làm cơ sở tiến hành thực hiện công việc. Mục tiêu lớn nhất của ông là có thể hình thành các công trình trên những địa thế gồ ghề, trắc trở.

Thiết kế của ngôi nhà tối giản nhưng mà khác biệt khi được đặt bên trong vách đá chứ không treo lơ lửng như các tòa nhà bên vách đá thường thấy. lối tới tòa nhà là một bậc thang kéo dài từ mặt đất xuống tầng dưới của ngôi nhà. Đi bộ xuống phía dưới, bạn có thể thấy phần lớn mặt tiền được làm bằng kính nhằm khuếch tán ánh sáng và làm mềm mại bề mặt của nhà. Những tấm kính lớn còn tạo điều kiện cho một tầm nhìn tuyệt diệu ra phía biển.
Hơn nữa, bể bơi có đáy trong suốt chính là trần của căn phòng bên dưới là một kiểu thiết kế hết sức lạ mắt và độc đáo mang lại sự tác động với môi trường thiên nhiên và không gian sống thăng bình.
Tòa nhà Holman tại Sydney
ngôi nhà hai tầng này nằm trên vách đá cao 70m và được hoàn thành vào năm 2004. Được các cấu trúc sư của Durbach Block Jaggers thiết kế, đường cong uốn lượn của căn căn nhà được lấy cảm hứng từ bức tranh “The Bathers” của danh họa Picasso. nhà có hồ bơi và hướng nhìn ra biển từ các góc độ khác nhau, cùng với hành lang bí mật sẽ dẫn đến những khu vực riêng tư bên trong căn căn nhà.

Car Park House by Anonymous Architects

Thiết kế của ngôi nhà hiện đại này hết sức tối giản với những bức tường kính lớn để tối đa hóa ánh sáng ban ngày cũng như quang cảnh bên ngoài. Nhờ đó, ngôi nhà đã làm nên sự tác động với thiên nhiên mà không làm mất đi sự thoải mái và yên ấm.